Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Tháng 06 : 56
Năm 2020 : 12.131
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè quận Tây Hồ năm 2019

Sáng ngày 24/5/2019, tại Trường THCS Quảng An, UBND quận Tây Hồ tưng bừng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2019.

       Dự Lễ phát động có đồng chí Bùi Lan Phương – UVBTV – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố - Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội ; Lãnh đạo quận có đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận, Hiệu trưởng các trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự tham gia của trên 200 học sinh trường THCS Quảng An.

       Tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu khai mạc, khẳng định các kết quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn Quận. Toàn quận Tây Hồ hiện có 22.854 trẻ em dưới 16 tuổi chiếm 22,43% tổng dân số. Hằng năm, UBND quận và các phường tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, triển khai các hoạt động hè, chăm lo cho trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; tổ chức các hoạt động vui chơi an toàn, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè, vui Tết Trung thu....Quận thường xuyên quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; đảm bảo 100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp thường xuyên, được nhận sự quan tâm, chăm sóc của chính quyền, các ban ngành đoàn thể và được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn. Quỹ bảo trợ trẻ em toàn quận trung bình vận động được trên 1 tỷ đồng/năm. Quận đã trích quỹ Bảo trợ trẻ em tặng quà cho trên 1000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn; phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội triển khai khám phân loại và phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn. Các quyền trẻ em được thực hiện đầy đủ, đảm bảo cho các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. 100% trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn quận được cấp thẻ BHYT; 100% trẻ em trong các hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế.

Sau đây là một vài hình ảnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip