Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Tháng 01 : 841
Năm 2022 : 841
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TOÀN TRƯỜNG CHUYÊN ĐỀ: “CHIA SẺ KĨ THUẬT DẠY HỌC TRỰC TUYẾN – NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIỜ HỌC”

Trong bối cảnh dịch covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học thì hình thức dạy học trực tuyến trở thành giải pháp hữu hiệu nhất để duy trì việc dạy học của các nhà trường, là nhiệm vụ chính trong các nhiệm vụ triển khai của năm học 2021 -2022. Bắt kịp với xu thế đó, trong chùm hoạt động kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Quảng An phát động tới toàn thể giáo viên Hội thi “Thiết kế bài giảng trực tuyến” nhằm phát huy tính sáng tạo trong dạy học của mỗi giáo viên và năng lực của học sinh trong việc thích ứng với dạy và học trực tuyến.

Hội thi được 100% các đc giáo viên tham gia với tổng số 38 tiết dạy. BGK gồm có các đ/c TTCM, CT CĐ, BGH. Sau khi tổng kết đã chọn ra được:

- 04 giải Nhất

- 05 giải Nhì

- 09 giải Ba

- 16 giải Khuyến khích

Ngày 10/12/ 2021, trường Tiểu học Quảng An đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường với chuyên đề: “Chia sẻ kĩ thuật dạy học trực tuyến - nâng cao hiệu quả giờ dạy”. nhà trường rất vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Minh Loan, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo Quận Tây Hồ tham dự.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, 4 đ/c giáo viên trẻ, có bài giảng đạt giải cao trong số các bài chất lượng của Hội thi đã chia sẻ việc ứng dụng CNTT thiết kế bài giảng trực tuyến.

Qua từng phần trình bày cho thấy sự nỗ lực, sáng tạo và rất nhạy bén trong việc ứng dụng CNTT vào bài giảng của các cô giáo. Có những cô giáo đã rất khéo léo thiết kế bài dạy lồng vào 1 câu chuyện kể, dẫn dắt hs thực hiện các bài tập bằng cách vượt qua những thử thách khiến tiết học không còn khô khan mà trở nên nhẹ nhàng, hấp dẫn HS như tiết học của cô giáo Vũ Thu Thuỷ:

Ngoài việc chọn lọc các tư liệu giảng dạy: các hình ảnh, vi deo, clip trên internet phù hợp với nội dung bài học, các đồng chí giáo viên cũng đã ứng dụng Padlet để trưng bày sản phẩm, sơ đồ tư duy, sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong việc ôn tập kiến thức, nộp bài và chữa bài cho học sinh như Olm, Azota, ...., và kĩ thuật chia nhóm, chia phòng để HS thảo luận, trao quyền cho HS chia sẻ màn hình, tham gia tương tác trên màn hình của cô giáo….  Và trong tiết học, HS không chỉ đơn thuần nghe cô giảng, nghe cô hỏi và bật mic trả lời mà các con được tương tác trực tiếp qua phần mềm trực tuyến Quizzi, classkick, classpoint, classjodo như phần trình bày của cô giáo Thanh Huyền và Thu Phương:

   

 

Ngoài những tiết dạy trực tuyến, có cô giáo đã sử dụng các công cụ, phần mềm như Capcut, Telepromter, Krip, …. để thiết kế những video bài học cho học sinh tự học, tự ôn luyện kiến thức như phần chia sẻ của cô giáo Đặng Thị Vân Anh

   


Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, Đồng chí Nguyễn Minh Loan nhận định: giáo viên TH Quảng An luôn có nhiều sáng tạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy học, nhà trường cần phát huy thế mạnh để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

“Vừa dạy học, vừa chống dịch”, trách nhiệm đặt nặng trên vai người giáo viên. Mong rằng, với tâm huyết của mỗi giáo viên, với sự hỗ trợ từ phía CMHS, niềm tin từ BGH và những gương mặt háo hức đón chờ giờ học của các con học sinh sẽ là động lực để các thầy, cô giáo có những tiết dạy thật thành công!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới